Điều kiện để được xét tặng danh hiệu thi đua đối với lãnh đạo đơn vị cấp Cục, Công an địa phương công an nhân dân

Ngày hỏi:13/07/2017

Điều kiện để được xét tặng danh hiệu thi đua đối với lãnh đạo đơn vị cấp Cục, Công an địa phương công an nhân dân được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Vinh Huy, một học viên đang học tập tại trường học viện công an nhân dân, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Điều kiện để được xét tặng danh hiệu thi đua đối với lãnh đạo đơn vị cấp Cục, Công an địa phương công an nhân dân được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vần đề này như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Vinh Huy (vinhhuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện để được xét tặng danh hiệu thi đua đối với lãnh đạo đơn vị cấp Cục, Công an địa phương công an nhân dân được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 13 Thông tư 40/2014/TT-BCA hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân, Công an xã, Bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, như sau:

   a) Đơn vị được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” trong tổng kết phong trào thi đua thì tối đa 70% lãnh đạo đơn vị được xét tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

   b) Đơn vị được tặng “Cờ thi đua của Bộ Công an” trong tổng kết phong trào thi đua thì tối đa 50% lãnh đạo đơn vị được xét tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

   c) Đơn vị không đạt danh hiệu thi đua trong tổng kết phong trào thi đua thì lựa chọn 01 đồng chí lãnh đạo tiêu biểu nhất để đề nghị tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về điều kiện để được xét tặng danh hiệu thi đua đối với lãnh đạo đơn vị cấp Cục, Công an địa phương công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 40/2014/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn