Điều kiện để xét tuyển vào Thanh tra Xây dựng

Ngày hỏi:19/11/2013
Theo tôi được biết: Căn cứ vào Nghị định 26 của Chính phủ và báo chí đăng tải thì điều kiện để chuyển lên Thanh tra xây dựng Sở phải có bằng Đại học thuộc 04 chuyên ngành. Có đúng không? Nếu đúng thì cho tôi hỏi: Điều kiện xét tuyển như thế nào? Thực tế thì tại Huyện Bình Chánh, tại sao tuyển dụng cán bộ chỉ có bằng Trung cấp, còn Đại học thì không được chuyển lên Sở. Anh em Thanh tra xây dựng đủ điều kiện nhưng không được tuyển dụng kính mong Sở Xây dựng giải đáp thắc mắc. Chân thành cảm ơn. Người gửi: Nguyễn Hoài Thương

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào ông (bà) Nguyễn Hoài Thương,
   Qua câu hỏi của ông (bà), Sở Xây dựng trả lời như sau:
   Căn cứ Nghị định 26/2013/NĐ-CP ngày 29/3/2013 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Thanh tra ngành Xây dựng; căn cứ Quyết định số 2391/QĐ-UBND ngày 11/5/2013 của UBND thành phố phê duyệt Đề án kiện toàn cơ cấu tổ chức hoạt động của Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thì điều kiện tiếp nhận (không phải xét tuyển) về Thanh tra Sở Xây dựng như sau:
   - Công chức đã được bổ nhiệm ngạch thanh tra viên;
   - Công chức đã hoàn tất hồ sơ trình bổ nhiệm ngạch Thanh tra viên;
   - Công chức có trình độ đại học chuyên ngành xây dựng, kiến trúc quy hoạch, luật, kinh tế hoặc đất đai;
   - Cán sự đang học đại học và nhân viên hợp đồng đáp ứng trình độ đại học phù hợp đủ điều kiện thi tuyển công chức;
   - Nhân viên lái xe, bảo vệ, kỹ thuật và một số nhân viên thực hiện công việc khác trong Thanh tra Sở được thực hiện chế độ hợp đồng theo quy định pháp luật về hợp đồng lao động.
   Theo Đề án nêu trên biên chế được giao của Đội Thanh tra địa bàn huyện Bình Chánh là 70 người nên không thể nhận toàn bộ nhân sự của Thanh tra Xây dựng huyện Bình Chánh (trên 200 người). Đồng thời, việc tiếp nhận nhân sự Thanh tra địa bàn huyện Bình Chánh về Sở Xây dựng do Lãnh đạo Thanh tra Xây dựng huyện Bình Chánh và Phòng Nội vụ tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh lập danh sách và ban hành Quyết định điều động về Sở Xây dựng tiếp nhận.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn