Điều kiện dự thi nâng ngạch công chức trong cơ quan Đảng

Ngày hỏi:14/12/2017

Điều kiện dự thi nâng Ngạch công chức trong cơ quan Đảng được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Thùy Dung, hiện đang làm việc tại Quận 9, Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về các kỳ thi nâng Ngạch công chức cơ quan Đảng và tôi có một số thắc mắc. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện dự thi nâng Ngạch công chức cơ quan Đảng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin cảm ơn.   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 2 Quy định 06-QĐ/BTCTW năm 2015 về các kỳ thi nâng ngạch công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội do Ban Tổ chức Trung ương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Người dự thi phải có đủ các điều kiện sau:

   - Cơ quan quản lý cán bộ, công chức có nhu cầu về vị trí việc làm của ngạch dự thi;

   - Được cơ quan sử dụng cán bộ, công chức đánh giá có đủ năng lực về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của ngạch dự thi; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; trong 3 năm liên tục tính đến thời gian đăng ký dự thi được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc đang xem xét xử lý kỷ luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện dự thi nâng ngạch công chức trong cơ quan Đảng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy định 06-QĐ/BTCTW năm 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn