Điều kiện hưởng lương hưu trước tuổi khi bị tinh giản biên chế

Ngày hỏi:24/12/2019

Tôi năm nay 47 tuổi có 30 năm công tác (đóng BHXH) và tôi có 17 năm công tác tại đơn vị có công việc nặng nhọc độc hại. Nay tôi nằm trong danh sách tinh giảm biên chế, vậy tôi có được hưởng lương hưu trước tuổi không? Tôi là lao động nữ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP quy định đối tượng tinh giản biên chế được hưởng lương hưu trước tuổi như sau:

   => Nếu đủ 50 tuổi đến đủ 53 tuổi đối với nam, đủ 45 tuổi đến đủ 48 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, trong đó có đủ mười lăm năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ mười lăm năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên, ngoài hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

   Theo thông tin bạn cung cấp bạn là lao động nữ năm nay 47 tuổi có 30 năm công tác (đóng BHXH) và bạn có 17 năm công tác tại đơn vị có công việc nặng nhọc độc hại như vậy khi bạn bị tinh giản biên chế thì bạn sẽ được hưởng lương hưu trước tuổi theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn