Điều kiện hưởng phụ cấp công tác lâu năm?

Ngày hỏi:30/09/2014
Giáo viên M dạy ở xã A là xã đặc biệt khó khăn được 4 năm, sau đó chuyển đến xã B không phải là xã đặc biệt khó khăn được 3 năm, sau đó năm 2009 lại chuyển đến xã C là xã đặc biệt khó khăn. Tính đến năm 2013 thì GV M đã công tác ở các xã đặc biệt khó khăn là 9 năm. Năm 2013 giáo viên M đang trong thời gian được hưởng phụ cấp thu hút, vậy GV M có được hưởng phụ cấp lâu năm không?

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Phụ cấp công tác lâu năm ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP, được hướng dẫn tại khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC như sau: Thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là tổng thời gian làm việc có đóng BHXH bắt buộc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nếu có thời gian đứt quãng thì được cộng dồn.

   - Mức 0,5 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm;

   - Mức 0,7 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm;

   - Mức 1,0 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.

   Như vậy, giáo viên M đã có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 9 năm, do vậy sẽ được hưởng phụ cấp lâu năm với mức 0,5 so với mức lương tối thiểu chung.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn