Điều kiện hưởng phụ cấp công tác lâu năm tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn?

Ngày hỏi:13/01/2017

Điều kiện hưởng phụ cấp công tác lâu năm tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn? Tôi làm nhân viên hành chính tại trường THCS thuộc xã Đồng Hưu, Yên Thế, Bắc Giang thuộc xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (ĐBKK) từ tháng 9/2002 đến hết năm 2008 thì xã đó hết là đặc biệt khó khăn. Thời gian trên giáo viên được hưởng phụ cấp thu hút còn tôi không thuộc đối tượng được hưởng. Năm 2014 xã lại thuộc xã đặc biệt khó khăn đến nay, Theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP thì hiện tại tôi đang được hưởng phụ cấp thu hút như giáo viên. Vậy cho tôi hỏi: Tôi có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp lâu năm ở vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 5 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định điều kiện hưởng phụ cấp lâu năm ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn như sau:

   Đối tượng hưởng:

   - Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

   - Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

   - Các đối tượng quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

   Đối tượng quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

   Thời gian làm việc:

   -Thời gian thực tế làm việc tại vùng kinh tế đặc biệt khó khăn từ 5 năm trở lên. Nếu có thời gian thực tế đứt quãng thì được cộng dồn thời gian để tính.

   Nếu bạn thuộc đối tượng nêu trên và làm việc tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn được 8 năm tính từ 2002 – 2008 và từ 2014 – 2017. Mức hưởng phụ cấp công tác lâu năm theo Khoản 1 Điều 5 Nghị định 116/2010/NĐ-CP:

   Mức 0,5 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện hưởng phụ cấp công tác lâu năm tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 116/2010/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn