Điều kiện hưởng phụ cấp trách nhiệm đối với thẩm phán, thư ký tòa án và thẩm tra viên ngành Tòa án

Ngày hỏi:25/09/2018

Vai trò, vị trí và tính chất công việc đặc thù là cơ quan xét xử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền tư pháp nhưng chế độ tiền lương của công chức làm việc trong Tòa án lại được hưởng như chế độ tiền lương của công chức làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, vẫn còn thấp. Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện hưởng phụ cấp trách nhiệm đối với thẩm phán, thư ký tòa án và thẩm tra viên ngành Tòa án được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Xuân Hiếu (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện hưởng phụ cấp trách nhiệm đối với thẩm phán, thư ký tòa án và thẩm tra viên ngành Tòa án được quy định tại Khoản 2 Mục I Thông tư liên tịch 04/2005/TTLT-TANDTC-BNV-BTC hướng dẫn Quyết định 171/2005/QĐ-TTg về chế độ phụ cấp trách nhiệm đối với thẩm phán, thư ký tòa án và thẩm tra viên ngành tòa án do Tòa án nhân dân tối cao - Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Những người thuộc đối tượng hưởng phụ cấp trách nhiệm quy định tại điểm 1, mục I Thông tư này là những người được cấp có thẩm quyền quyết định bổ nhiệm theo quy định của pháp luật. Trường hợp được bổ nhiệm trước ngày 01/10/2004 thì được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo quy định tại Thông tư này từ ngày 01/10/2004. Trường hợp được bổ nhiệm từ ngày 01/10/2004 trở đi thì được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo quy định tại Thông tư này từ ngày được bổ nhiệm.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện hưởng phụ cấp trách nhiệm đối với thẩm phán, thư ký tòa án và thẩm tra viên ngành Tòa án. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 04/2005/TTLT-TANDTC-BNV-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thư ký Tòa án
  Hưởng phụ cấp
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn