Điều kiện miễn môn thi tin học đối với kỳ thi nâng ngạch công chức lên chuyên viên hoặc tương đương

Ngày hỏi:20/01/2018

Điều kiện miễn môn thi tin học đối với kỳ thi nâng Ngạch công chức lên chuyên viên hoặc tương đương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Long hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc thi nâng Ngạch công chức. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện miễn môn thi tin học đối với kỳ thi nâng Ngạch công chức lên chuyên viên hoặc tương đương được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện miễn môn thi tin học đối với kỳ thi nâng ngạch công chức lên chuyên viên hoặc tương đương được quy định tại Điểm b Khoản 2 Mục V Kế hoạch tổ chức thi nâng ngạch công chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập của Nhà nước ban hành kèm theo Quyết định 28/QĐ-BNV năm 2018, cụ thể:

   Miễn thi môn tin học đối với công chức đã tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.

   Ngoài ra liên quan tới nội dung này chúng tôi sẽ gửi đến bạn nội dung và hình thức môn thi tin học văn phòng đối với kỳ thi nâng ngạch công chức lên chuyên viên hoặc tương đương.

   - Hình thức thi: thi trắc nghiệm hoặc thi thực hành trên máy vi tính;

   - Nội dung thi: kiểm tra hiểu biết về hệ điều hành Windows, sử dụng các ứng dụng của Microsoft Office, sử dụng Internet ở trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT;

   - Thời gian thi: 30 phút.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện miễn môn thi tin học đối với kỳ thi nâng ngạch công chức lên chuyên viên hoặc tương đương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 28/QĐ-BNV năm 2018. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn