Điều kiện thi công chức

Ngày hỏi:12/01/2015

Chào luật sư, tôi đang là công chức cấp xã, đang trong thời gian thử việc, hiện nay ở địa phương tôi trong các sở và các phòng ban cấp huyện cũng đang tuyển công chức, tôi thấy có nhiều vị trí phù hợp với mình nên cũng muốn nộp hồ sơ thi. Vậy luật sư cho tôi hỏi, khi tôi đang là công chức cấp xã rồi thì có quyền thi công chức các cấp trên hay không? Nếu tôi nộp hồ sơ thi thì có bị kỉ luật hay nghỉ việc ở cấp xã đang làm không? Tôi xin cảm ơn!

  • Điều kiện thi công chức
    (ảnh minh họa)
  • Bạn đang làm việc ở cấp xã nếu có khả năng và nguyện vọng thì bạn cũng có quyền nộp hồ sơ thi tuyển công chức ở cấp cao hơn mà ko ai cấm. Muốn thi vào công chức ở cấp độ nào, vị trí công việc nào thì bạn hãy đọc kỹ điều kiện dự thi để biết mình có đáp ứng hay không. Khi bạn trúng tuyển công chức cấp bạn thì vào thì trong củng địa phương sẽ tạo điều kiện cho bạn được làm việc và cống hiến ở cấp mà bạn chọn. Chúc bạn toại nguyện.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn