Điều kiện, tiêu chuẩn, chế độ nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với NLĐ trong các cơ quan thuộc Cục Hàng không VN

Ngày hỏi:05/11/2018

Tôi làm việc tại một cơ quan trực thuộc Cục Hàng không VN, sắp tới sẽ nghỉ hưu. Vì vậy, tôi có thắc mắc này mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập, cho tôi hỏi điều kiện, tiêu chuẩn, chế độ nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với NLĐ trong các cơ quan thuộc Cục Hàng không VN được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong Ban biên tập có thể sớm giải đáp thắc mắc của tôi, chân thành cảm ơn

Đoàn Văn Bền (0907***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện, tiêu chuẩn, chế độ nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với NLĐ trong các cơ quan thuộc Cục Hàng không VN
   (ảnh minh họa)
  • Điều kiện, tiêu chuẩn và chế độ nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với NLĐ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hàng không VN được quy định tại Điều 14 Quyết định 1966/QĐ-CHK năm 2016 Quy chế nâng bậc lương thường xuyên, trước thời hạn, nâng phụ cấp thâm niên vượt khung đối với công, viên chức và người lao động do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ban hành như sau:

   1. Công chức, viên chức và người lao động thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 1 Quy chế này, đến tuổi nghỉ hưu được xem xét, nâng một bậc lương trước thời hạn 12 tháng so với thời gian quy định tại Khoản 1 Điều 4, nếu có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn dưới đây:

   a) Đã có thông báo nghỉ hưu;

   b) Đạt đủ tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 4 Quy chế này;

   c) Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc chức danh;

   d) Kể từ ngày có thông báo nghỉ hưu đến trước ngày nghỉ hưu còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên theo quy định.

   2. Trường hợp công chức, viên chức và người lao động vừa thuộc đối tượng được xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, vừa thuộc đối tượng được xét nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu thì công chức, viên chức và người lao động được chọn một trong hai chế độ nâng bậc lương trước thời hạn.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện, tiêu chuẩn và chế độ nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu đối với NLĐ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hàng không VN. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1966/QĐ-CHK năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn