Điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể cử công chức, viên chức Bộ Tư pháp đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị

Ngày hỏi:25/08/2018

Tổ tư vấn cho tôi hỏi: Điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể cử công chức, viên chức Bộ Tư pháp đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tham khảo ở đâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Tổ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.

Hồng Ánh (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể cử công chức, viên chức Bộ Tư pháp đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị được quy định tại Điều 9 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định 273/QĐ-BTP năm 2018 như sau:

   - Công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn chung quy định tại Điều 7 Quy chế này và các điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể đối với từng cấp đào tạo theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

   - Các chức danh được cử đi đào tạo cao cấp lý luận chính trị: Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng và tương đương các đơn vị thuộc Bộ (nếu có); công chức, viên chức được quy hoạch chức danh Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng và tương đương;

   - Các chức danh được cử đi đào tạo trung cấp lý luận chính trị: Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương các đơn vị thuộc Bộ (nếu có); công chức, viên chức được quy hoạch chức danh Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương, chuyên viên và tương đương trở lên.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể cử công chức, viên chức Bộ Tư pháp đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 273/QĐ-BTP năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn