Điều kiện, tiêu chuẩn nâng phụ cấp thâm niên vượt khung đối với NLĐ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hàng không VN

Ngày hỏi:05/11/2018

Vì tính chất công việc của tôi nên tôi có thắc mắc, hy vọng Ban tư vấn có thể giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi điều kiện, tiêu chuẩn nâng phụ cấp thâm niên vượt khung đối với NLĐ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hàng không VN được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn, chân thành cảm ơn

Quỳnh Quyết (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện, tiêu chuẩn nâng phụ cấp thâm niên vượt khung đối với NLĐ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hàng không VN được quy định tại Điều 16 Quyết định 1966/QĐ-CHK năm 2016 Quy chế nâng bậc lương thường xuyên, trước thời hạn, nâng phụ cấp thâm niên vượt khung đối với công, viên chức và người lao động do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ban hành như sau:

   1. Về thời gian

   - Công chức, viên chức và người lao động (đối với ngạch, chức danh loại A3, A2, A1, A0) sau 3 năm (đủ 36 tháng) đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh đó; từ năm thứ tư trở đi, mỗi năm có đủ hai tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1%.

   - Đối với ngạch, chức danh loại B, C và đối với nhân viên thừa hành, phục vụ sau 2 năm (đủ 24 tháng) đã xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung bằng 5% mức lương của bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh đó; từ năm thứ ba trở đi, mỗi năm có đủ hai tiêu chuẩn hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung được tính hưởng thêm 1%.

   2. Về tiêu chuẩn

   Tiêu chuẩn xét nâng phụ cấp thâm niên vượt khung thực hiện như tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên quy định tại Khoản 2 Điều 4 Quy chế này.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện, tiêu chuẩn nâng phụ cấp thâm niên vượt khung đối với NLĐ trong các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Hàng không VN. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1966/QĐ-CHK năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phụ cấp thâm niên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn