Điều kiện tổ chức hoạt động bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam

Ngày hỏi:04/05/2018

Điều kiện tổ chức hoạt động bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Duy Anh, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện tổ chức hoạt động bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (duy_anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện tổ chức hoạt động bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định tại Điều 5 Quy chế quản lý hoạt động Câu lạc bộ Hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Thông tư 20/2014/TT-BQP như sau:

   1. Khi tổ chức hoạt động bay, hoạt động các loại dù, CLB Hàng không Việt Nam phải tuân thủ nghiêm các quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật sau đây:

   a) Luật Quốc phòng; Luật Hàng không dân dụng Việt Nam; Nghị định số 94/2007/NĐ-CP ngày 04/6/2007 của Chính phủ về quản lý hoạt động bay; Nghị định số 36/2008/NĐ-CP ngày 28/3/2008 của Chính phủ về quản lý tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ.

   b) Quy tắc bay, quản lý và điều hành bay trong vùng trời Việt Nam.

   c) Bộ Quy chế an toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay ban hành kèm theo Thông tư số 01/2011/TT-BGTVT ngày 27/01/2011 của Bộ Giao thông vận tải, các quy định về cấp văn bằng, chứng chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

   d) Quy chế không lưu Hàng không dân dụng Việt Nam;

   e) Quy chế Thông báo tin tức Hàng không;

   g) Quy chế dự báo, thông báo bay;

   h) Quy chế bay trong khu vực sân bay.

   i) Điều lệ bay, điều lệ công tác chuyên ngành và các quy định khác có liên quan đến hoạt động bay, nhảy dù.

   k) Các quy ước của Tổ chức hiệp hội CLB Hàng không Quốc tế (FAI) khi tham gia các hoạt động bay quốc tế.

   2. Các tổ chức, cá nhân không được phép tổ chức hoạt động bay, hoạt động các loại dù khi chưa được cấp phép bay theo quy định tại Nghị định số 36/2008/NĐ-CP của Chính phủ.

   3. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân gia nhập CLB Hàng không Việt Nam để cùng xây dựng phát triển và tổ chức các hoạt động bay theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện tổ chức hoạt động bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 20/2014/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn