Điều kiện về nhân lực đối với trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo

Ngày hỏi:12/10/2017

Điều kiện về nhân lực đối với trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là  Thái Thụy Liên hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về thị trường khoa học và công nghệ. Tôi có nghe nói đến tổ chức trung gian trong thị trường khoa học và công nghệ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện về nhân lực đối với trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về nhân lực đối với trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư 16/2014/TT-BKHCN về điều kiện thành lập, hoạt động tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, theo đó bao gồm:

   a) Có ít nhất 05 người có trình độ đại học trở lên, trong đó có ít nhất 40% làm việc chính thức, 30% có chứng chỉ, chứng nhận hoàn thành khóa học về đổi mới sáng tạo, quản trị tài sản trí tuệ;

   b) Người đứng đầu tổ chức phải có trình độ đại học trở lên, có ít nhất 01 năm kinh nghiệm công tác liên quan tư vấn kỹ thuật, đổi mới sáng tạo, quản trị tài sản trí tuệ.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện về nhân lực đối với trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 16/2014/TT-BKHCN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn