Điều kiện về trình độ chuyên môn của Trưởng Công an xã

Ngày hỏi:30/07/2019

Tôi đã học song hệ trung cấp trường cao đẳng an ninh nhân dân 1 dành cho trưởng công an xã phường thị trấn và tôi đang học lớp đại học. Vậy, sau khi học xong tôi có đủ điều kiện để trở thành Trưởng Công an xã luôn không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện về trình độ chuyên môn của Trưởng Công an xã
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 2 Thông tư 06/2012/TT-BNVĐiều 4 Nghị định 34/2019/NĐ-CP quy định như sau:

   - Công chức cấp xã phải có đủ các tiêu chuẩn chung quy định tại Điều 3 Nghị định số 112/2011/NĐ-CP và các tiêu chuẩn cụ thể sau:

   + Độ tuổi: Đủ 18 tuổi trở lên;

   + Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông;

   + Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của chức danh công chức được đảm nhiệm;

   + Trình độ tin học: Có chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên;

   + Tiếng dân tộc thiểu số: ở địa bàn công tác phải sử dụng tiếng dân tộc thiểu số trong hoạt động công vụ thì phải biết thành thạo tiếng dân tộc thiểu số phù hợp với địa bàn công tác đó; nếu khi tuyển dụng mà chưa biết tiếng dân tộc thiểu số thì sau khi tuyển dụng phải hoàn thành lớp học tiếng dân tộc thiểu số phù hợp với địa bàn công tác được phân công;

   + Sau khi được tuyển dụng phải hoàn thành lớp đào tạo, bồi dưỡng quản lý hành chính nhà nước và lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị theo chương trình đối với chức danh công chức cấp xã hiện đảm nhiệm.

   - Tiêu chuẩn cụ thể đối với chức danh Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã và Trưởng Công an xã thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành đối với các chức danh này; trường hợp pháp luật chuyên ngành không quy định thì thực hiện theo khoản 1 Điều này.

   Như vậy, xét về trình độ chuyên môn bạn đã học song hệ trung cấp trường cao đẳng an ninh nhân dân 1 dành cho trưởng công an xã phường thị trấn và nếu bạn được cấp văn bằng tốt nghiệp này thì bạn đủ điều kiện trình độ chuyên môn để trở thành Trưởng Công an xã.

   Trên đây là nội dung tư vấn mà chúng tôi phản hồi đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trình độ chuyên môn
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn