Điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật của Bộ Quốc phòng thông qua tọa đàm được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:25/07/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Quốc phòng. Tôi có một số thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật của Bộ Quốc phòng thông qua tọa đàm được thực hiện như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Thiên Ân - Quảng Bình

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật của Bộ Quốc phòng thông qua tọa đàm được quy định tại Khoản 6 Điều 14 Thông tư 169/2014/TT-BQP hướng dẫn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Quốc phòng, theo đó:

   Điều tra, khảo sát thông qua tọa đàm được thực hiện như sau:

   a) Căn cứ kế hoạch điều tra, khảo sát, cơ quan, tổ chức, đơn vị chủ trì, phối hợp với cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan tổ chức tọa đàm tại địa bàn điều tra, khảo sát để thu thập, tổng hợp thông tin, nhận xét, đánh giá về tình hình thi hành pháp luật và kiến nghị, đề xuất của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham dự tọa đàm;

   b) Xây dựng báo cáo kết quả tọa đàm.

   Trên đây là tư vấn về điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật của Bộ Quốc phòng thông qua tọa đàm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 169/2014/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn