Điều tra viên thuộc Viện kiểm sát có phải là công chức không?

Ngày hỏi:14/09/2019

Tôi sinh viên đã ra trường nhiều năm tốt nghiệp Đại học an ninh, sắp tới tôi dự định sẽ xin chuyển công tác sang điều tra viên thuộc Viện kiểm sát nhân dân. Cho nếu được bổ nhiệm cho vị trí này tôi có phải là công chức không? Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 8 Nghị định 06/2010/NĐ-CP quy định công chức trong hệ thống viện kiểm sát nhân dân như sau:

   - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; kiểm sát viên, điều tra viên; người làm việc trong văn phòng, vụ, cục, ban và Viện nghiệp vụ thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

   - Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh; kiểm sát viên, điều tra viên; người làm việc trong văn phòng, phòng thuộc Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh.

   - Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện; kiểm sát viên, điều tra viên và người làm việc trong Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì nếu bạn được bổ nhiệm vào vị trí điều tra viên thuộc Viện kiểm sát nhân dân các cấp thì bạn được xem là công chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn