Điều tra viên và các chức danh khác của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương

Ngày hỏi:04/11/2016

Điều tra viên và các chức danh khác của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương được quy định ra sao? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Trần Thanh Lam, quê ở Nghệ An. Em đang tìm hiểu về Viện kiểm sát quân sự và có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: pháp luật quy định về Điều tra viên và các chức danh khác của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của em là an***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều tra viên và các chức danh khác của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương đã được quy định cụ thể tại Khoản 1, Khoản 3 Điều 92 Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Theo đó, Điều tra viên và các chức danh khác của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương được quy định như sau:

   - Tiêu chuẩn bổ nhiệm, điều kiện nâng ngạch, các ngạch Điều tra viên và các chức danh khác của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương do luật định.

   - Khi thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được Thủ trưởng Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương phân công, Điều tra viên và các chức danh khác của Cơ quan điều tra phải tuân theo pháp luật và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ trưởng Cơ quan điều tra, sự lãnh đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự trung ương, sự lãnh đạo thống nhất của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Điều tra viên và các chức danh khác của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn