Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác là gì?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin chào, tôi tên Phi Hùng sinh sống và làm việc tại Nam Đàn, Nghệ An, vợ tôi là công chức làm việc trong lĩnh vực Kiểm toán Nhà nước. Vừa qua vợ tôi có nhận được Quyết định chuyển đổi vị trí công tác, tôi không thích điều đó vì vợ phải đi làm xa nhà. Nhưng vợ tôi nói khi đủ thời hạn theo định kì thì phải chuyển đổi vị trí công tác, tôi chưa hiểu lắm, các bạn hỗ trợ giúp: Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác là gì? Có văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 2 Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014 về Quy định luân chuyển, điều động công chức và biệt phái, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác được quy định như sau:

   - Định kỳ chuyển đổi vị trí công tác là việc quyết định điều động, bố trí, phân công lại vị trí công tác đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có đủ thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác từ 02 năm (đủ 24 tháng) đến 05 năm (đủ 60 tháng) tại các vị trí theo quy định của Kiểm toán Nhà nước.

   - Bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm điều động là việc công chức được quyết định chuyển từ đơn vị này đến làm việc tại đơn vị khác trong ngành hoặc chuyển đến làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị khác ngoài ngành; Luân chuyển là việc công chức lãnh đạo, quản lý được cử hoặc bổ nhiệm giữ một chức danh lãnh đạo, quản lý khác trong một thời hạn nhất định nhằm tiếp tục rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng theo yêu cầu nhiệm vụ và yêu cầu của chức danh quy hoạch.

   Trên đây là nội dung tư vấn về định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn