Định mức kinh tế kỹ thuật tạo lập cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ là gì?

Ngày hỏi:11/04/2018

Định mức kinh tế kỹ thuật tạo lập cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ là gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hồng Phát, tôi sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Định mức kinh tế kỹ thuật tạo lập cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ là gì? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09087***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ pháp lý: Khoản 8 Điều 3 Thông tư 04/2014/TT-BNV về định mức kinh tế - kỹ thuật tạo lập cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành như sau:

   Định mức kinh tế kỹ thuật tạo lập cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ là quy định các mức hao phí cần thiết về lao động, thiết bị, vật tư văn phòng phẩm để hoàn thành một đơn vị khối lượng công việc liên quan tới tạo lập cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ đã chỉnh lý.

   Trong đó,

   - Tạo lập cơ sở dữ liệu (CSDL) là quá trình thu thập, chuyển đổi các tài liệu/dữ liệu gốc sang các đơn vị dữ liệu số để lưu trữ dưới dạng điện tử và nhập các thông tin cần thiết vào CSDL theo thiết kế, yêu cầu của các phần mềm quản lý CSDL tài liệu lưu trữ.

   - Dữ liệu tài liệu lưu trữ ở dạng thô là dữ liệu ở dạng số được chuyển từ tài liệu lưu trữ bằng phương pháp chụp, quét ảnh để lưu trữ trên máy tính cùng với dữ liệu tài liệu lưu trữ khác.

   Trên đây là nội dung quy định về định mức kinh tế kỹ thuật tạo lập cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2014/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn