Dỡ hàng khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng xác nhận báo hoàn thành thủ tục biên phòng chuyển cảng đến phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:08/08/2017

Mức phạt tiền đối với hành vi dỡ hàng chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về chuyển cảng đến tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Anh Tuấn. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xếp, dỡ hàng hóa trong khu vực cửa khẩu cảng biển. Cho tôi hỏi, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hoạt động dỡ hàng khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng chuyển cảng đến tại Việt Nam thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Lê Anh Tuấn (anhtuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi dỡ hàng chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về chuyển cảng đến tại Việt Nam được quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   a) Xếp, dỡ hàng hóa khi chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về nhập cảnh, quá cảnh, chuyển cảng đến;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt áp dụng đối với tổ chức vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với vá nhân vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi dỡ hàng chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về chuyển cảng đến tại Việt Nam cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân thực hiện hành vi dỡ hàng chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về chuyển cảng đến tại Việt Nam là từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức, danh nghiệp thực hiện hành vi dỡ hàng chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về chuyển cảng đến tại Việt Nam là từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi dỡ hàng chưa được biên phòng cửa khẩu cảng biển xác báo hoàn thành thủ tục biên phòng về chuyển cảng đến tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cửa khẩu
  Cảng biển
  Thủ tục hải quan
  Mức phạt tiền
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn