Độ tuổi tối đa để làm bí thư đoàn thanh niên cấp xã là bao nhiêu?

Ngày hỏi:03/04/2019

Xin chào luật sư. Em có câu hỏi mong luật sư giải đáp giúp em ạ. em sinh ngày 20/5/1988 hiện nay em đang được cân nhắc vào chức danh bí thư đoàn xã, nhưng huyện đoàn chỉ đạo là không được quá 30 tuổi với lần đầu giữ chức vụ bí thư đoàn xã. Vậy cho em hỏi căn cứ vào quy định nào để em biết mình không đủ điều kiện tham gia bổ nhiệm chức danh bí thư đoàn xã. em xin cảm ơn

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 11 Quyết định 289-QĐ/TW năm 2010 thì:

   "Tiêu chuẩn cán bộ đoàn cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn)

   1- Trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, trình độ lý 1uận chính trị sơ cấp.

   2- Giữ chức vụ không quá 35 tuổi.

   Đối với vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, đối tượng chính sách, trình độ văn hoá nói chung từ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, đã được bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị sơ cấp. Giữ chức vụ không quá 37 tuổi."

   Như bạn trình bày là bạn sinh năm 1988 thì đến thời điểm hiện tại bạn 31 tuổi thì theo quy định trên bạn vẫn đủ tuổi giữ chức vụ cán bộ đoàn cấp xã. (không quá 35 tuổi)

   Vấn đề Huyện đoàn chỉ đạo là không được quá 30 tuổi với lần đầu giữ chức vụ bí thư đoàn xã thì bạn nêu nên liên hệ để giải đáp thắc mắc. Tuy nhiên tại một số địa phương để xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết thì sẽ đặt ra tiêu chí ưu tiên những người trẻ tuổi để giữ chức vụ bí thư đoàn cấp xã.

   Trên đây là quy định về độ tuổi của bí thư đoàn cấp xã.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn