Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là gì?

Ngày hỏi:12/06/2017

Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được pháp luật định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Hiếu, hiện tại tôi đang làm thủ tục để thành lập doanh nghiệp cổ phần tại Việt Nam, trong đó một thành viên đầu tư cùng thành lập doanh nghiệp này với tôi là người nước ngoài, mang quốc tịch Mỹ. Cho tôi hỏi, sau khi thành lập, thì công ty của tôi có phải là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Văn Hiếu (van*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 19/2014/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam. Cụ thể là:

   “Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài” là doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn để thành lập, quản lý doanh nghiệp và thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

   Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu quy định về nhà đầu tư nước ngoài đượctại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 19/2014/TT-NHNN.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 19/2014/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn