Doanh nghiệp cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần, tiền chất được cung ứng cho các đối tượng nào?

Ngày hỏi:16/06/2017

Pháp luật quy định doanh nghiệp cung ứng trên địa bàn tỉnh được cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc cho ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bùi Quang, hiện nhân viên của một công ty cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc tại thành phố Cần Thơ. Trong thời gian làm việc tại đây, tôi thấy công ty tôi cung ứng thuốc cho rất nhiều đơn vị khác nhau. Cho tôi hỏi công ty tôi có thể cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc cho những đơn vị, tổ chức nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin trên tại văn bản nào? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Bùi Quang (Quang*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất được cung ứng cho các đối tượng quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 6 Thông tư 19/2014/TT-BYT về quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. Cụ thể là:

   Bán thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần, thuốc thành phẩm tiền chất cho nhà thuốc đạt GPP quy định tại khoản 1 Điều 7 Thông tư này, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở nghiên cứu, kiểm nghiệm, trung tâm giáo dục- lao động- xã hội, cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, cơ sở đào tạo chuyên ngành Y- dược trên địa bàn tỉnh.

   Căn cứ quy định trên, thì doanh nghiệp được phép cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đủ điều kiện kinh doanh chỉ được bán thuốc cho các đối tượng sau:

   - Nhà thuốc đạt GPP được bán lẻ thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần, thuốc thành phẩm tiền chất và thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất gây nghiện, thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa hoạt chất hướng tâm thần, thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa tiền chất cho người bệnh ngoại trú đã được Sở Y tế tỉnh trên địa bàn cho phép bán lẻ.

   - Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở nghiên cứu, kiểm nghiệm, trung tâm giáo dục- lao động- xã hội, cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, cơ sở đào tạo chuyên ngành Y- dược trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

   Như vậy, công ty của bạn được cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất cho các tổ chức, đơn vị trên địa bàn thành phố Cần Thơ theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đối tượng được doanh nghiệp được phép cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất cung ứng thuốc trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo quy định tại Thông tư 19/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn