Doanh nghiệp cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất trên địa bàn một tỉnh

Ngày hỏi:16/06/2017

Doanh nghiệp cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất trên địa bàn một tỉnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phan Duy Khoa, hiện tại đang là chủ một công ty cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo như thông tin tôi được biết thì các doanh nghiệp cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc trên địa bàn tỉnh Long An không cung ứng đủ cho các cơ sở khám, chữa bênh tại Long An. Cho tôi hỏi, tôi có được phép tham gia cung ứng các loại thuốc trên tại tỉnh Long An không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin trên tại văn bản nào? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phan Duy Khoa (khoa*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất trên địa bàn một tỉnh được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 19/2014/TT-BYT về quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. Cụ thể là:

   Doanh nghiệp dược phẩm tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần, thuốc thành phẩm tiền chất được tiếp tục mua thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần, thuốc thành phẩm tiền chất từ các doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư này để cung ứng trên địa bàn tỉnh.

   Trường hợp doanh nghiệp dược phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương không cung ứng đủ thuốc cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm báo cáo Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế để chỉ định một doanh nghiệp bán buôn thuốc có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc khác cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần, thuốc thành phẩm tiền chất trên địa bàn tỉnh.

   Căn cứ quy định trên thì chỉ có các doanh nghiệp dược phẩm tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được cung ứng ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần, thuốc thành phẩm tiền chất trên địa bàn tỉnh. Trong trường hợp mà các doanh nghiệp này không cung ứng đủ thì căn cứ vào báo cáo của Sở Y tế mà Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế để chỉ định một doanh nghiệp bán buôn thuốc có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc khác để cung ứng trên địa bàn tỉnh.

   Như vậy, bạn không được cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần, thuốc thành phẩm tiền chất tại tỉnh Long An, trừ trường hợp được Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế để chỉ định doanh nghiệp của bạn cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, thuốc thành phẩm hướng tâm thần, thuốc thành phẩm tiền chất tại tỉnh Long An.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về doanh nghiệp cung ứng thuốc thành phẩm gây nghiện, hướng tâm thần và tiền chất trên địa bàn một tỉnh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo quy định tại Thông tư 19/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn