Doanh nghiệp không có giấy phép hoạt động khi hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:09/08/2017

Mức tiền phạt đối tổ chức, doanh nghiệp hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền mà không có giấy phép hoạt động được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Anh, tôi đang làm việc cho một công ty vận tải hàng hóa tại tỉnh Hà Giang. Công ty tôi vừa bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền mà không có giấy phép hoạt động. Cho tôi hỏi, trường hợp này công ty tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Anh (anh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với hành vi hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền mà không có giấy phép hoạt động được quy định tại Khoản 3 Điều 11 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép đã hết thời hạn hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt áp dụng đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Như vây, mức tiền phạt đối với hành vi hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền mà không có giấy phép hoạt động vụ thể như sau:

   - Mức tiền phạt đối với cá nhân hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền mà không có giấy phép hoạt động là từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   - Mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền mà không có giấy phép hoạt động là từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì công ty bạn đã bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền mà không có giấy phép hoạt động.

   Do đó, công ty bạn bạn sẽ bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng do hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền mà không có giấy phép hoạt động.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới đất liền mà không có giấy phép hoạt động. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn