Đối tượng áp dụng phụ cấp trách nhiệm khi làm công tác văn thư trong quân đội

Ngày hỏi:05/04/2018

Đối tượng nào được áp dụng phụ cấp trách nhiệm khi làm công tác văn thư trong quân đội? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thanh hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đối tượng nào được áp dụng phụ cấp trách nhiệm khi làm công tác văn thư trong quân đội? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng áp dụng phụ cấp trách nhiệm khi làm công tác văn thư trong quân đội được quy định tại Điều 2 Thông tư 207/2010/TT-BQP Quy định chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc đối với quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng thuộc biên chế làm công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ trong quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   Đối tượng áp dụng phụ cấp trách nhiệm khi làm công tác văn thư trong quân đội gồm:

   1. Quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng làm công tác văn thư, bảo mật từ cấp sư đoàn và tương đương trở lên đến cấp Bộ Quốc phòng.

   2. Quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng làm công tác văn thư, bảo mật cấp trung đoàn, lữ đoàn, tiểu đoàn độc lập và tương đương.

   3. Quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng làm công tác lưu trữ chuyên trách cấp sư đoàn và tương đương.

   4. Quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng giữ chức vụ chỉ huy, quản lý, phụ trách phòng, ban, bộ phận Văn thư, bảo mật đang hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo thì không hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc theo quy định tại Thông tư này.

   Trên đây là tư vấn về đối tượng áp dụng phụ cấp trách nhiệm khi làm công tác văn thư trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 207/2010/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn