Đối tượng chiêu sinh đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn

Ngày hỏi:13/07/2018

Đối tượng chiêu sinh đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Đối tượng chiêu sinh đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! Quyết Quang (quang****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng chiêu sinh đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn
   (ảnh minh họa)
  • Đối tượng chiêu sinh đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn được quy định tại Điều 2 Quyết định 160/2004/QĐ-BQP về Quy chế đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

   1. Là đảng viên, đoàn viên ưu tú đang giữa cương vị xã đội trưởng, phường đội trưởng, thị đội trưởng thuộc huyện (sau đây gọi chung là xã đội trưởng), xã đội phó, phường đội phó, thị đội phó thuộc huyện (sau đây gọi chung là xã đội phó) hoặc trong nguồn quy hoạch cán bộ quân sự của xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là xã); có phẩm chất chính trị và sức khỏe tốt, có khả năng tiếp thu kiến thức học tập.

   2. Trình độ văn hóa:

   2.1 Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên học chương trình 14 tháng đối với đồng bằng, đô thị, trung du, miền núi.

   2.2. Tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương được học chương trình 9 tháng đối với vùng cao miền núi.

   2.3. Tốt nghiệp tiểu học trở lên đến dưới trung học cơ sở học chương trình 6 tháng.

   3. Tuổi đời:

   3.1. Từ 20-35 đối với các xã, phường, thị trấn, đồng bằng, đô thị, trung du.

   3.2. Từ 20-40 đối với các xã miền núi.

   3.3. Từ 20-45 đối với vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng biển đảo.

   Trên đây là nội dung quy định về đối tượng chiêu sinh đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 160/2004/QĐ-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT