Đối tượng được áp dụng trợ cấp lần đầu?

Ngày hỏi:07/05/2014
Em cảm ơn sự giúp đỡ của quý luật sư! Nhưng em vẫn còn chưa hiểu rõ đối với trường hợp của em là em đến nhận công tác tại trường 2 tháng trước khi có quyết định công nhân xã vùng 3 mà e làm bên nhân viên y tế không phải là giáo viên với lại em mới vào làm trực tiếp ở đấy không phải luân chuyển từ nơi khác đến. Vậy trường hợp của em có được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiệu không vì theo bên phòng tổ chức nhân sự bảo em không được hưởng. Mong quý luật sư giải thích rõ hơn giúp em về trường hợp của em và theo nghị định hay quyết định nào? Em cảm ơn

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Vinabiz xin trả lời câu hỏi như sau:

   Căn cứ vào Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định đối tượng được hưởng trợ cấp lần đầu như sau:

   Các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp như sau:

   1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung;

   2. Trường hợp có gia đình chuyển đi theo thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình;

   3. Chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức (không phân biệt người địa phương hay người nơi khác) đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn kể từ ngày 1/3/2011 từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam (ngày Nghị định 116/2010/NĐ-CP có hiệu lực thi hành) thuộc đối tượng áp dụng trợ cấp lần đầu theo đúng quy định.

   Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục!

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn