Đối tượng được hưởng phụ cấp hàng tháng ở thôn, bản gồm những ai?

Ngày hỏi:19/12/2019

Liên quan đến chế độ đãi ngộ đối với một số chức danh. Ban biên tập cho tôi hỏi. Khi phụ trách công việc hàng tháng ở thôn, xóm thì những ai sẽ được hưởng lương, phụ cấp hàng tháng? Mong sớm nhận phản hồi. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 6 Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố, được quy định như sau:

   - Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 03 người được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước và chỉ áp dụng đối với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận.

   - Người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố ngoài 03 chức danh nêu trên không hưởng phụ cấp hàng tháng mà được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có).

   => Như vậy, theo quy định trên thì khi phụ trách các công việc của thôn, xóm, tổ dân phố... thì chỉ có Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố vàTrưởng Ban công tác mặt trận được hưởng phụ cấp hàng tháng mà không có hưởng lương. Còn những đối tượng khác như bí thư đoàn thanh niên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ... thì sẽ được hưởng khoản bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia các công việc của thôn.

   Phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn