Đối tượng được khen thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang

Ngày hỏi:23/11/2018

Sắp tới sẽ có quy định mới về hoạt động thi đua, khen thưởng trong quân đội. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi theo quy định mới thì đối tượng nào được khen thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang? Chân thành cảm ơn!

Huy Hoàng - Thanh Hóa

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được khen thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang
   (ảnh minh họa)
  • Đối tượng được khen thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang được quy định tại Khoảnh 1 Điều 34 Thông tư 151/2018/TT-BQP hướng dẫn thi đua, khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, có hiệu lực 25/11/2018, theo đó:

   Đối tượng khen thưởng, gồm:

   - Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ (trừ những trường hợp đã được tặng thưởng “Huân chương Chiến sĩ vẻ vang”);

   - Công nhân, công chức, viên chức quốc phòng phục vụ trong Quân đội từ sau ngày 30 tháng 6 năm 2004, nếu có đủ thời gian công tác trong Quân đội được xét tặng thưởng “Huy chương Chiến sĩ vẻ vang”.

   Trên đây là tư vấn về đối tượng được khen thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 151/2018/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn