Đối tượng giám sát của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng bao gồm những gì?

Ngày hỏi:22/11/2016

Đối tượng giám sát của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng bao gồm những gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Bảo Trâm (tram***@gmail.com, 22 tuổi). Sáng nay, em có xem tin tức thời sự trên tivi và có nghe nói đến hoạt động giám sát Ngân hàng. Em thắc mắc đối tượng giám sát của ngành Ngân hàng bao gồm những gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng giám sát của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 2 Nghị định 26/2014/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng.

   Theo đó, đối tượng giám sát của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng bao gồm:

   a) Đối tượng giám sát ngân hàng được quy định tại Điều 56 Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bao gồm cả ngân hàng chính sách và công ty con của tổ chức tín dụng;

   b) Đối tượng báo cáo thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về tiền tệ và ngân hàng theo quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền;

   c) Đối tượng khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đối tượng giám sát của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 26/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn