Đối tượng hưởng phụ cấp thu hút

Ngày hỏi:08/12/2014
Tôi mới được nhận công tác với chức danh là cán bộ văn phòng thống kê UBND xã nhưng chưa được xét vào biên chế mà làm hợp đồng. Vậy xin hỏi trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp thu hút 70% theo Nghị định 116 của Chính phủ hay không. Tôi được biết trước khi tuyển tôi vào vị trí này thì UBND xã đã lập tờ trình gửi Phòng Nội vụ huyện và Phòng Nội vụ đã có công văn đồng ý cho UBND xã hợp đồng tôi vào chức danh này với hệ số 2,34. Mong luật sư trả lời để bản thân tôi yên tâm công tác.

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Theo Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC ngày 31/8/2011 của Bộ Nội vụ- Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có quy định: Cán bộ, công chức (kể cả người tập sự) và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động hưởng lương từ ngân sách Nhà nước làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương; ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Viên chức (kể cả người tập sự, thử việc) và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật, làm việc trong các đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội. Cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn quy định tại Khoản 3, Điều 4 Luật Cán bộ, công chức. Người làm công tác cơ yếu trong tổ chức cơ yếu… Từ quy định nêu trên, áp dụng vào trường hợp của bạn, thì hiện nay bạn đang làm hợp đồng. Nếu xã bạn đang công tác thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116 quy định thì bạn sẽ được hưởng mức trợ cấp theo quy định nêu trên


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn