Đối tượng kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng

Ngày hỏi:07/05/2018

Đối tượng kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng bao gồm những đối tượng nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quốc Hiền, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Đối tượng kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng bao gồm những đối tượng nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quochien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng được quy định tại Điều 13 Quy chế giao ban, báo cáo, kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Quyết định 38/2005/QĐ-BQP như sau:

   - UBND xã và xã đội; các phân đội dân quân và cán bộ, chiến sỹ dân quân của xã.

   - UBND huyện, huyện đội, các đơn vị thuộc huyện đội, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện; Ban Chỉ huy quân sự các cơ quan, tổ chức; các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

   - UBND tỉnh, tỉnh đội, các cơ quan, đơn vị trực thuộc tỉnh đội, trường Chính trị tỉnh; Ban Chỉ huy quân sự các sở, ngành, cơ quan tổ chức của tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề; các trường trung học phổ thông của tỉnh và các trung tâm GDQP..

   - Bộ Tư lệnh các quân khu, Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng; các quân chủng; các học viện, nhà trường; các đoàn kinh tế quốc phòng và các doanh nghiệp quốc phòng.

   - Ban Chỉ huy quân sự các bộ, ngành, cơ quan tổ chức và các đơn vị tự vệ thuộc bộ, ngành, cơ quan, tổ chức ở Trung ương.

   Trên đây là nội dung quy định về đối tượng kiểm tra công tác quốc phòng, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 38/2005/QĐ-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn