Đối tượng luân phiên công việc trong ngành Thuế

Ngày hỏi:25/10/2019

Liên quan đến công tác tổ chức cán bộ ngành Thuế. Ban biên tập cho hỏi: Đối tượng luân phiên công việc trong ngành Thuế được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng luân phiên công việc trong ngành Thuế được quy định tại Điều 7 Quyết định 1197/QĐ-TCT năm 2005, cụ thể:

   1. Cán bộ lãnh đạo cơ quan thuế các cấp (trừ các chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có quy định riêng của Bộ Tài chính).

   2. Cán bộ, công chức thực hiện các công việc chuyên môn, nghiệp vụ quản lý thuế.

   Trước mắt, Cục trưởng Cục thuế tập trung thực hiện luân phiên công việc, luân phiên địa bàn quản lý, đối với các cán bộ, công chức bộ phận liên quan đến quản lý doanh nghiệp, bộ phận thu lệ phí trước bạ và thu khác và các Tổ, Đội thuế; luân phiên công việc của cán bộ, công chức thanh tra, kiểm tra giữa các phòng thanh tra với nhau hoặc giữa các bộ phận trong một phòng thanh tra thuế.

   Đối với cán bộ, công chức làm việc trong những bộ phận: Tổ chức cán bộ, xử lý thông tin, tin học, tài vụ, kế toán, thủ quỹ cơ quan, hành chính - quản trị, văn thư - lưu trữ … thì tuỳ từng trường hợp cụ thể, thủ trưởng đơn vị xem xét quyết định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT