Đối tượng nào của Kiểm toán Nhà nước được điều động?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin chào, tôi tên Danh Huỳnh sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận. Thấy mình đáp ứng được những điều kiện, tiêu chuẩn ở vị trí công tác mà hiện đang cần điều động người đảm nhiệm vị trí đó, nên tôi có ý định tự nguyện được điều động. Nhưng không rõ lắm việc tôi tự nguyện như thế có đúng với pháp luật không? Hay cụ thể: Đối tượng nào của Kiểm toán Nhà nước được điều động? Các bạn hỗ trợ giúp tôi với nhé. Sẵn cho tôi gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến đội ngũ hỗ trợ tư vấn những vấn đề thắc mắc của tôi trong thời gian vừa qua. (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng nào của Kiểm toán Nhà nước được điều động?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điều 15 Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014 về Quy định luân chuyển, điều động công chức và biệt phái, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác của công, viên chức Kiểm toán Nhà nước, đối tượng điều động được quy định như sau:

   1. Công chức lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng có thời gian giữ chức vụ 05 (năm) năm trở lên tại một đơn vị.

   2. Điều động do yêu cầu nhiệm vụ, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, công chức; theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức của Kiểm toán Nhà nước.

   3. Công chức thuộc đối tượng phải thực hiện chuyển đổi vị trí công tác theo quy định.

   4. Điều động theo nguyện vọng của cá nhân công chức gắn với đảm bảo về điều kiện, tiêu chuẩn và vị trí công tác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Đối tượng điều động của công chức Kiểm toán Nhà nước. Để có thể hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 436/QĐ-KTNN năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn