Đối tượng nào được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự theo Luật nghĩa vụ quân sự 1981?

Ngày hỏi:01/06/2018

Đối tượng nào được miễn đăng ký Nghĩa vụ quân sự theo Luật Nghĩa vụ quân sự 1981? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hải hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ quân sự Việt Nam qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đối tượng nào được miễn đăng ký Nghĩa vụ quân sự theo Luật Nghĩa vụ quân sự 1981? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự được quy định tại Điều 30 Luật nghĩa vụ quân sự 1981, theo đó:

   Người tàn tật, người mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính khác theo danh mục bệnh tật do Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ quốc phòng quy định thì được miễn làm nghĩa vụ quân sự.

   Trên đây là tư vấn về đối tượng được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự theo Luật nghĩa vụ quân sự 1981. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Luật nghĩa vụ quân sự 1981. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn