Đối tượng nào được nghiên cứu, sử dụng và khai thác hồ sơ công chức, viên chức, NLĐ làm việc tại phòng Nông nghiệp?

Ngày hỏi:25/08/2018

Xin chào, tôi tên Văn Khải sinh sống tại Gia Lai. Tôi hiện công tác tại Phòng nông nghiệp vì có một số vấn đề nên tôi có nhu cầu cần nghiên cứu lại một phần hồ sơ của mình không biết như vậy có được không? Hay các bạn vui lòng hỗ trợ giúp: Đối tượng nào được nghiên cứu, sử dụng và khai thác hồ sơ công chức, viên chức, NLĐ làm việc tại phòng Nông nghiệp? Có văn bản nào quy định cụ thể vấn đề này không các bạn nhỉ? Vui lòng hỗ trợ giúp tôi nhé. Cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Quyết định 2693/QĐ-BNN-TCCB năm 2013 về Quy chế Quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đối tượng được nghiên cứu, sử dụng và khai thác hồ sơ gồm:

   a) Cơ quan quản lý, cơ quan sử dụng công chức, viên chức được phép nghiên cứu, sử dụng và khai thác hồ sơ công chức, viên chức để phục vụ yêu cầu công tác;

   b) Công chức, viên chức được nghiên cứu toàn bộ hoặc một phần hồ sơ của mình khi được sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan quản lý, trừ các tài liệu có liên quan đến đơn thư, các văn bản thẩm tra, xác minh, kết luận của cơ quan, đơn vị.

   => Như vậy, bạn có thể nghiên cứu được một phần hoặc toàn bộ hồ sơ của mình nếu được sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan bạn nhé và ở phạm vi cho phép.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đối tượng được nghiên cứu, sử dụng và khai thác hồ sơ của công chức, viên chức, NLĐ làm việc tại phòng Nông nghiệp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Quyết định 2693/QĐ-BNN-TCCB năm 2013.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn