Đối tượng nào được trang bị vũ khí quân dụng trong hoạt động bảo vệ rừng?

Ngày hỏi:10/08/2017

Đối tượng nào được trang bị vũ khí quân dụng trong hoạt động bảo vệ rừng? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hạnh Mai, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Tôi đang tìm hiểu về vũ khí quân dụng và những người có quyền sử dụng vũ khí quân dụng trong hoạt động bảo vệ rừng. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Đối tượng nào được trang bị vũ khí quân dụng trong hoạt động bảo vệ rừng? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA quy định về trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công an ban hành thì:

   1. Cục Kiểm lâm.

   2. Chi cục Kiểm lâm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết gọn là Chi cục Kiểm lâm).

   3. Hạt Kiểm lâm huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Hạt Kiểm lâm huyện).

   4. Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng, Hạt Kiểm lâm rừng phòng hộ.

   5. Kiểm lâm vùng, Đội Kiểm lâm đặc nhiệm, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng.

   6. Trạm Kiểm lâm địa bàn, Trạm Kiểm lâm cửa rừng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đối tượng được trang bị vũ khí quân dụng trong hoạt động bảo vệ rừng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn