Đối tượng nào được xét chọn danh hiệu anh hùng lao động?

Ngày hỏi:30/07/2018

Đối tượng nào được xét chọn danh hiệu anh hùng lao động? Tôi là Quốc Thắng, tôi đang làm việc trong lĩnh vực tư pháp. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Đối tượng nào được xét chọn danh hiệu anh hùng lao động? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Mục I Thông tư 14/1999/TT-BTP về việc xét chọn danh hiệu Anh hùng lao động trong ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành thì đối tượng xét chọn danh hiệu anh hùng lao động bao gồm:

   1. Cá nhân đang công tác trong các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, các cơ quan thi hành án, Toà án nhân dân địa phương và Giám đốc Sở Tư pháp.

   2. Các tập thể trong ngành Tư pháp bao gồm các đơn vị cơ sở và các tập thể nhỏ thuộc quyền quản lý của Bộ Tư pháp trong đơn vị cơ sở:

   2.1. Các đơn vị cơ sở: cơ quan Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp, Toà án nhân dân cấp tỉnh, Báo Pháp luật, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đào tạo các chức danh tư pháp;

   2.2. Tập thể nhỏ trong các đơn vị cơ sở là đơn vị thành viên của đơn vị cơ sở: các Vụ, Cục, Viện, Tạp chí, Thanh tra Bộ và Văn phòng thuộc cơ quan Bộ; các Khoa, Phòng và các đơn vị thuộc các Trường; các đơn vị thuộc Báo Pháp luật; các Toà và đơn vị thuộc Toà án nhân dân cấp tỉnh. Do đặc thù quản lý ngành, Phòng thi hành án, các Đội thi hành án, các Toà án nhân dân cấp huyện được hiểu thống nhất là các tập thể nhỏ của Sở Tư pháp.

   Trên đây là nội dung quy định về đối tượng xét chọn danh hiệu anh hùng lao động. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 14/1999/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn