Đối tượng và điều kiện tham gia đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước ở nước ngoài

Ngày hỏi:02/03/2018

Đối tượng và điều kiện tham gia đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước ở nước ngoài và ở trong nước có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tuấn Minh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là đối tượng và điều kiện tham gia đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước ở nước ngoài và ở trong nước có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đối tượng và điều kiện tham gia đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước ở nước ngoài
   (ảnh minh họa)
  • Đối tượng và điều kiện tham gia đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước ở nước ngoài được quy định tại Điều 33 Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Kiểm toán nhà nước, cụ thể như sau:

   Ngoài những điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Điều 30 của Quy chế này, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài thực hiện theo các quy định của Đảng, Nhà nước về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn sau:

   - Đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài

   + Đối với các khóa đào tạo, bồi dưỡng có thời gian dưới 02 (hai) tháng, công chức, viên chức phải còn đủ tuổi công tác ít nhất 01 (một) năm tính từ khi khóa đào tạo, bồi dưỡng bắt đầu;

   + Đối với các khóa đào tạo, bồi dưỡng có thời gian từ 02 (hai) tháng trở lên, công chức, viên chức phải còn đủ tuổi công tác ít nhất 05 (năm) năm tính từ khi khóa đào tạo, bồi dưỡng bắt đầu;

   + Có thời gian công tác tại Kiểm toán nhà nước ít nhất 01 năm;

   + Trường hợp đặc biệt do Tổng Kiểm toán nhà nước quyết định.

   - Đào tạo trong nước có yếu tố nước ngoài: Đào tạo các chứng chỉ kế toán, kiểm toán quốc tế (ACCA, CPA Australia, ICAEW…); chứng chỉ chuyên ngành quốc tế khác.

   Ngoài những điều kiện tiêu chuẩn quy định tại khoản 1, Điều 33 của Quy chế này, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ quốc tế phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn sau:

   + Tuổi đời từ 40 tuổi trở xuống (tính đến năm cử đi học) đối với các khóa đào tạo có thời gian đào tạo trên 02 năm;

   + Trình độ Tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác đáp ứng theo yêu cầu của khóa đào tạo.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về đối tượng và điều kiện tham gia đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức kiểm toán nhà nước ở nước ngoài. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Quyết định 1616/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn