Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh dịch vụ vũ trường

Ngày hỏi:26/04/2018

Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh dịch vụ vũ trường được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tiến hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Nghe nới về phương án đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa điều kiện kinh doanh dịch vụ vũ trường được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh dịch vụ vũ trường được quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 1396/QĐ-BVHTTDL năm 2018 về phê duyệt phương án đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo đó:

   Kinh doanh dịch vụ vũ trường bãi bỏ những điều kiện sau:

   - Phòng khiêu vũ trong vũ trường phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên;

   - Người điều hành hoạt động trực tiếp tại phòng khiêu vũ phải có trình độ trung cấp chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật trở lên;

   - Phù hợp với quy hoạch về vũ trường của từng địa phương.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa điều kiện kinh doanh dịch vụ vũ trường. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Quyết định 1396/QĐ-BVHTTDL năm 2018. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn