Đơn giản hóa thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề tu bổ di tích

Ngày hỏi:30/08/2017

Đơn giản hóa thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề tu bổ di tích được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thành Đạt hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang làm việc tại một di tích lịch sử. Tôi có nghe nói đến việc đơn giản hóa thủ tục trong lĩnh vực di sản văn hóa. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề tu bổ di tích được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề tu bổ di tích được quy định tại Tiểu mục 1 Mục V Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kèm theo Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   Sửa đổi, bổ sung mục 1 Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích tại Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 61/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện kinh doanh giám định cổ vật và hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh như sau: Chỉ quy định cung cấp họ và tên, số định danh cá nhân, không quy định các trường thông tin cá nhân có thể khai thác trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề tu bổ di tích. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn