Đơn giản hóa thủ tục cấp đổi Chứng chỉ định giá đất

Ngày hỏi:31/08/2017

Đơn giản hóa thủ tục cấp đổi Chứng chỉ định giá đất được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hữu Toàn hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai. Tôi có vấn đề thắc mong Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Đơn giản hóa thủ tục cấp đổi Chứng chỉ định giá đất được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục cấp đổi Chứng chỉ định giá đất
   (ảnh minh họa)
  • Đơn giản hóa thủ tục cấp đổi Chứng chỉ định giá đất được quy định tại Tiểu mục 1 Mục I Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành kèm theo Nghị quyết 79/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   Tại phụ lục số 01, 02, 03 và 04 ban hành kèm theo Thông tư số 61/2015/TT-BTNMT ngày 15 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về cấp, quản lý chứng chỉ giá đất:

   - Bãi bỏ các mục “2. Ngày, tháng, năm sinh;”; “3. Quê quán;”; “Quốc tịch”;

   - Thay thế cụm từ “Số CMND/CCCD” và “số chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu):” bằng cụm từ “số định danh cá nhân”.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục cấp đổi Chứng chỉ định giá đất. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 79/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đơn giản hóa thủ tục
  Bảng giá đất
  Giá đất
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn