Đơn giản hóa thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm viên phương tiện giao thông đường sắt

Ngày hỏi:04/09/2017

Đơn giản hóa thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm viên phương tiện giao thông đường sắt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi Bảo Thanh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về thủ tục đăng kiểm phương tiện giao thông đường sắt. Tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm viên phương tiện giao thông đường sắt được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm viên phương tiện giao thông đường sắt được quy định tại Tiểu mục 4 Mục II Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   Bỏ một số thông tin cá nhân như: ngày sinh, nơi sinh... và bổ sung số định danh cá nhân vào mẫu đơn đề nghị và lý lịch chuyên môn. Thay thế các thông tin có liên quan đến cá nhân công dân trong sơ yếu lý lịch, vẫn bằng, chứng chỉ.

   Trong quá trình thực hiện việc bỏ, thay thế các thông tin trên phải giữ lại các trường thông tin về: họ, chữ đệm và tên khai sinh.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm viên phương tiện giao thông đường sắt. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đơn giản hóa thủ tục
  Giấy chứng nhận
  Đăng kiểm viên
  Giao thông đường sắt
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn