Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Ngày hỏi:30/08/2017

Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Đạt hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke. Tôi có nghe nói đến việc đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke được quy định tại Tiểu mục 1 Mục VIII Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kèm theo Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017, theo đó:

  Các thủ tục:

  - Cấp giấy phép kinh doanh karaoke (do Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp);

  - Cấp giấy phép kinh doanh karaoke (do cơ quan cấp giấy phép kinh doanh cấp huyện cấp).

  Nội dung phương án đơn giản hóa

  Sửa đổi, bổ sung Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh tại Mẫu 3 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 05/2012/TT-BVHTTDL ngày 02 tháng 5 năm 2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL, Thông tư số 07/2011/TT-BVHTTDL, Quyết định số 55/1999/QĐ-BVHTT: Đối với cá nhân, chỉ quy định cung cấp họ và tên, số định danh cá nhân, nơi ở hiện nay, không quy định các trường thông tin cá nhân có thể khai thác trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

  Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép kinh doanh karaoke. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Đơn giản hóa thủ tục
Giấy phép kinh doanh
Hoạt động karaoke
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn