Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật

Ngày hỏi:30/08/2017

Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Hải hiện đang làm họa sĩ tự do. Tôi muốn mở một triển lãm mỹ thuật. Vì thế tôi đang tìm hiểu về thủ tục cấp phép triển lãm mỹ thuật. Tôi có nghe về việc đơn giản hóa thủ tục trong lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật được quy định tại Tiểu mục 1 Mục VII Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kèm theo Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   Các thủ tục:

   - Cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật (thẩm quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch);

   - Cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật (thẩm quyền của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

   Nội dung phương án đơn giản hóa

   Sửa đổi bổ sung Đơn đề nghị cấp phép triển lãm mỹ thuật tại Việt Nam, Đơn đề nghị cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật từ Việt Nam ra nước ngoài tại Mẫu số 01, 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2013 như sau: Bổ sung: Số định danh cá nhân (đối với cá nhân đề nghị).

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn