Đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu công vụ tại các cơ quan ở trong nước

Ngày hỏi:30/11/2017

Đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu công vụ tại các cơ quan ở trong nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Thiện. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến việc cấp hộ chiếu công vụ, Ban biên tập cho tôi hỏi các thủ tục cấp hộ chiếu công vụ tại các cơ quan ở trong nước được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0933***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu công vụ tại các cơ quan ở trong nước được quy định tại Tiểu mục 2 Mục I Phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Ngoại giao ban hành kèm theo Nghị quyết 50/NQ-CP năm 2010 như sau:

   - Áp dụng các nội dung sửa đổi, bổ sung như đã nêu tại các điểm từ đ) đến k) của thủ tục cấp hộ chiếu ngoại giao trên đây.

   - Quy định rõ đối tượng được cấp hộ chiếu công vụ là cán bộ, công chức theo Luật Cán bộ, công chức 2008 và Nghị định 06/2010/NĐ-CP (loại bỏ đối tượng là viên chức).

   Trên đây là quy định về nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu công vụ tại các cơ quan ở trong nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 50/NQ-CP năm 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn