Đơn giản hóa thủ tục cấp lại, đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan

Ngày hỏi:30/08/2017

Đơn giản hóa thủ tục cấp lại, đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Linh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu thủ tục đăng ký quyền tác giả và quyền liên quan. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục cấp lại, đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục cấp lại, đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan được quy định tại Tiểu mục 1 Mục IV Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kèm theo Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   Sửa đổi, bổ sung Tờ khai Đăng ký quyền liên quan ban hành kèm theo Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL ngày 02 tháng 7 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định các biểu mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan. Thay bằng: Số định danh cá nhân của cá nhân đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục cấp lại, đổi giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn