Đơn giản hóa thủ tục đăng ký hoạt động có vốn sách ban đầu từ 1000 bản đến dưới 2000 bản

Ngày hỏi:31/08/2017

Đơn giản hóa thủ tục đăng ký hoạt động có vốn sách ban đầu từ 1000 bản đến dưới 2000 bản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thành Nhàn hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi hiện đang làm thủ thư tại thư viện một trường tiểu học. Tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thư viện. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục đăng ký hoạt động có vốn sách ban đầu từ 1000 bản đến dưới 2000 bản được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục đăng ký hoạt động có vốn sách ban đầu từ 1000 bản đến dưới 2.000 bản được quy định tại Mục IX Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành kèm theo Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   1. Bãi bỏ thành phần hồ sơ là Sơ yếu lý lịch của người đứng tên thành lập thư viện có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú quy định tại điểm c khoản 1 Điều 6 Nghị định số 02/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2009.

   2. Sửa đổi, bổ sung mẫu Đơn đăng ký hoạt động thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng quy định tại Mẫu số 1 Phụ lục ban hành theo Nghị định số 02/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2009. Sửa đổi các nội dung:

   Tên tôi là:

   - Sinh ngày/tháng/năm:

   - Nam (nữ):

   - Trình độ văn hóa:

   - Trình độ chuyên môn:

   - Hộ khẩu thường trú:

   Thay bằng: Họ và tên, số định danh cá nhân.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục đăng ký hoạt động có vốn sách ban đầu từ 1000 bản đến dưới 2.000 bản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 78/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn